Với khoảng 319 triệu việc làm được tạo ra trong năm qua, du lịch – nhà hàng khách sạn vẫn tiếp tục đứng vững trong top 10 ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn nhất, đồng thời thuộc top 5 lĩnh vực có số việc làm mới được tạo ra nhiều nhất trong 5 năm qua (theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới). Tốc độ tăng trưởng của ngành chỉ xếp sau công nghiệp chế tạo và vượt qua các ngành xây dựng, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính.
Ngành nghề thiếu hụt lao động tại Việt Nam và các nước
Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch – nhà hàng khách sạn cần 40.000 lao động nhưng chỉ có khoảng 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cở sở đào tạo trên cả nước. Trong số này, nhân sự được đào tạo chính quy và sử dụng được trong ngành cũng rất ít khi chỉ có khoảng 4.000 người. Trong khi đó, thống kê của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam cho thấy, nhu cầu lao động đến năm 2022 của ngành du lịch cả nước là hơn 4 triệu lao động và hơn 1,6 triệu việc làm trực tiếp.
Dù vậy, trong các khách sạn 4 và 5 sao, lao động Việt Nam chỉ đảm nhận các vị trí như phục vụ, tạp vụ, vệ sinh, rửa chén… còn các vị trí lễ tân, giám sát, quản lý phần lớn thuộc về lao động nước ngoài (chủ yếu là Singapore, Thái Lan, Malaysia…). Điều này cho thấy lao động Việt Nam chưa đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế, thiếu các kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, kỹ năng nghề (theo Báo Mới). Một phần do chương trình học chưa thật sự chú trọng thực hành, cơ sở vật chất chưa thỏa mãn nhu cầu học và thực hành, mối quan hệ trong ngành của các trường chưa mạnh mẽ để bố trí sinh viên thực tập và tích lũy kinh nghiệm trong một môi trường thật sự chuyên nghiệp…
>> Xem thêm: Vì sao chọn học ngành ẩm thực tại trường Le Cordon Bleu?
Ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn có nhu cầu nhân sự cao ở nhiều quốc gia trên thế giới. Rất nhiều nghề nghiệp trong ngành này đang nằm trong danh sách thiếu hụt nhân lực trung và dài hạn ở nhiều quốc gia như Úc, New Zealand, Canada… qua đó mở ra cho sinh viên cơ hội được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Với việc chấp hành tốt các quy định luật pháp, có thu nhập ổn định, tiếng Anh tốt… thì con đường trở thành thường trú nhân tại các quốc gia này là điều hoàn toàn có thể.
Mời bạn tham dự Hội thảo Học viện Le Cordon Bleu để gặp gỡ đại diện trường, tìm hiểu các chương trình đào tạo ẩm thực – nhà hàng khách sạn được quốc tế công nhận, cơ hội thực tập lên đến 12 tháng, cập nhật chi phí du học, lắng nghe phân tích cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sự kiện do Du học INEC phối hợp cùng trường tổ chức tại:
Tại Đà Nẵng:
Thời gian: 18h00 thứ Bảy, ngày 15/02/2020 Địa điểm: VP INEC 51L Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu Đăng ký tham dự tại đây Tại TP. HCM: Thời gian: 9h00 Chủ nhật, ngày 16/02/2020 Địa điểm: VP INEC 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10 Đăng ký tham dự tại đây |
Hotline đăng ký hội thảo: 093 409 8883
Các phân viện đào tạo được sinh viên yêu thích của Le Cordon Bleu
Paris (Pháp) là cơ sở đào tạo đầu tiên, cũng là nơi đặt trụ sở chính của Le Cordon Bleu. Tại đây, sinh viên sẽ được chọn học các chương trình nấu nướng, làm bánh ngọt, làm bánh mì, kinh doanh nghệ thuật ẩm thực, quản trị rượu, quản trị nhà hàng khách sạn với cơ hội thực tập lên đến 12 tháng. Đặc biệt, Le Cordon Bleu Pháp trong mối quan hệ hợp tác với Đại học Paris Dauphine (top 25 trường quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới, theo Financial Times) đã thiết kế chương trình lấy bằng MBA về lãnh đạo ẩm thực, nhà hàng khách sạn quốc tế (1 năm), sẽ tuyển sinh từ kỳ tháng 9/2020. Như vậy, sinh viên sẽ có thêm chọn lựa khóa học phục vụ cho con đường phát triển sự nghiệp của mình. Thêm vào đó, khi du học Pháp, bạn được làm thêm 20 giờ/tuần, đồng thời chính phủ hỗ trợ 30 – 50% chi phí nhà ở.
>> Xem thêm: Du học New Zealand – Chọn ngành học nào để có cơ hội việc làm cao?
Năm 1996, Le Cordon Bleu có mặt tại Úc với cơ sở đầu tiên đặt tại Sydney, sau đó mở rộng đến các thành phố nổi tiếng khác là Adelaide, Melbourne, Brisbane. Các chương trình đào tạo tại Le Cordon Bleu Úc rất đa dạng, gồm nấu nướng, bếp bánh, quản trị nhà hàng, khách sạn từ trình độ cao đẳng đến đại học và sau đại học. Đây cũng là phân viện duy nhất của Le Cordon Bleu trên toàn cầu cung cấp chương trình lấy bằng thạc sĩ quản trị nhà hàng khách sạn. Sinh viên du học tại Úc sẽ được thực tập từ 6 – 12 tháng, hưởng lương đến 45 triệu đồng/tháng trong hệ thống đối tác rộng lớn của trường là những khách sạn sang trọng, nhà hàng Michelin trên khắp thế giới. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội sở hữu đến 1 năm kinh nghiệm làm việc, đồng nghĩa với có xuất phát điểm sự nghiệp tốt hơn so với nhiều sinh viên khác.
Le Cordon Bleu mở rộng phạm vi giáo dục đến Wellington, New Zealand vào năm 2012, cung cấp các khóa học nấu ăn, làm bánh ngọt, nghệ thuật ẩm thực và kinh doanh hệ cao đẳng, đại học được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Thiết kế chương trình khoa học với đa phần là trình diễn nấu nướng và thực hành. Ngoài ra, Le Cordon Bleu New Zealand còn sử dụng nguồn nguyên liệu địa phương tươi mới để sinh viên thực hành giúp đảm bảo chất lượng món ăn. Trường đang cấp học bổng trị giá 8.040 NZD cho sinh viên quốc tế theo học chương trình cử nhân.
Le Cordon Bleu – Nhà giáo dục hàng đầu trong ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn
Năm 2020 đánh dấu cột mốc 125 năm thành lập và phát triển của Học viện Le Cordon Bleu. Trong hơn một thế kỷ qua, Le Cordon Bleu đã tạo ra một cuộc cách mạng trong đào tạo ẩm thực – nhà hàng khách sạn khi từ một trường dạy nấu ăn ở Paris trở thành một thương hiệu giáo dục mang tính toàn cầu. Trường hiện có mặt ở Tây Ban Nha, Anh Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Canada, Mỹ, Mexico, Peru, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, tạo nên mạng lưới đào tạo rộng lớn với 35 khu học xá. Dù chọn học ở bất kỳ đâu thì văn bằng mà bạn nhận được đều có giá trị như nhau, được quốc tế công nhận, mang đến lợi thế lớn để xin việc ở nhiều quốc gia.
Theo học tại Le Cordon Bleu, bạn được giảng dạy bởi những Master Chef – đa số đến từ các nhà hàng Michelin nổi tiếng, người chiến thắng các cuộc thi ẩm thực quốc tế, những quản lý cấp cao trong các nhà hàng, khách sạn. Họ không chỉ mang đến những kiến thức tuyệt vời về nền ẩm thực Pháp cổ điển, kỹ thuật nấu ăn hiện đại, nghệ thuật quản trị nhà hàng khách sạn độc đáo mà quan trọng hơn hết là truyền tải lòng nhiệt huyết và đam mê sâu sắc với nghề đến với mỗi sinh viên, tiếp thêm sức mạnh để bạn kiên định với con đường đã chọn.
95% sinh viên Le Cordon Bleu được tuyển dụng ngay trong 6 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp (theo cordonbleu.edu). Ở họ hội tụ đầy đủ cả kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp lẫn sự am hiểu về môi trường làm việc của ngành. Tương lai sự nghiệp rực rỡ trong các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu trên thế giới đang chờ đón bạn. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực, nhà hàng khách sạn quốc tế cùng Le Cordon Bleu!
>> Xem thêm: Du học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Pháp, Úc, New Zealand
Hãy đăng ký tham dự hội thảo ngay hôm nay để nắm chắc cơ hội trò chuyện trực tiếp với đại diện trường Le Cordon Bleu, các chuyên viên tư vấn của INEC và xúc tiến kế hoạch phát triển sự nghiệp quốc tế của bạn!
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Công ty Du học INEC:
- Tổng đài: 1900 636 990
- Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
- Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
- Email: inec@inec.vn
Hội thảo được tổ chức miễn phí dành cho quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm hiểu thông tin du học nên thời gian và chỗ ngồi có hạn. Các đơn vị du học vui lòng không tham dự. Nếu quý vị cần tìm hiểu thông tin hay trao đổi vấn đề hợp tác, vui lòng liên hệ: partners@inec.vn.