Bạn từng biết đến Christine Hà – cô gái khiếm thị người Mỹ gốc Việt đã đánh bại hơn 30.000 thí sinh khác để trở thành quán quân mùa thứ 3 năm 2012 của chương trình ẩm thực ăn khách nhất nước Mỹ mang tên “Vua đầu bếp”? Cô đến với ẩm thực vì niềm đam mê với những món ăn Việt và mong muốn chứng minh chỉ cần có ước mơ, có động lực và cả tâm huyết thì bất cứ ai cũng đều có thể theo đuổi đam mê của chính mình.

“Tôi muốn chứng minh rằng con người thực sự có thể theo đuổi những giấc mơ nếu đặt cả trái tim và tâm trí của mình vào nó.”

– Christine Hà – Quán quân cuộc thi MasterChef Mỹ năm 2012 –

Trường Le Cordon Bleu
Christine Hà

Bạn cũng muốn trở thành đầu bếp và trở nên nổi tiếng trong ngành ẩm thực như Christine Hà? Vậy nhưng bạn có biết con đường nào là ngắn nhất để đi đến thành công đó hay không? Ấy là chọn một ngôi trường đào tạo ẩm thực uy tín để giúp bạn phát triển kỹ thuật nấu nướng, đồng thời mở rộng hiểu biết của bản thân về các nền ẩm thực đặc sắc trên thế giới. Hơn hết, một trường đào tạo danh tiếng còn là nơi quy tụ những nhân tài trong làng ẩm thực thế giới, đơn cử như Le Cordon Bleu mang đến cho bạn cơ hội học hỏi, làm việc trực tiếp với các Master Chef, đầu bếp Michelin, người chiến thắng các cuộc thi tầm cỡ trên khắp hành tinh. Có thể kể đến là đầu bếp Dương Huy Khải – một trong những vị giám khảo đầu tiên của chương trình “Iron Chef” Việt Nam và là một trong hai đầu bếp châu Á được vinh danh tại Viện hàn lâm ẩm thực thế giới, David Burtka – diễn viên kiêm đầu bếp nổi tiếng người Mỹ; Homaro Cantu – doanh nhân, bếp trưởng, nhà khoa học người Mỹ; Stephanie Izard – bếp trưởng, người thắng cuộc của show Top Chef…

>> Xem thêm: Du học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Pháp, Úc, New Zealand

Trường Le Cordon Bleu với hơn 120 năm kinh nghiệm đào tạo ẩm thực danh tiếng
Học viện Le Cordon Bleu với hơn 120 năm kinh nghiệm đào tạo ẩm thực danh tiếng

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1895 tại Paris – thủ đô nước Pháp, Le Cordon Bleu ngày nay được xem là biểu tượng hàng đầu trong đào tạo ẩm thực, nhà hàng khách sạn toàn cầu. Trường có mặt ở 20 quốc gia với 35 trường đào tạo, cung cấp các chương trình lấy chứng chỉ, văn bằng về nghệ thuật ẩm thực dành cho sinh viên trên khắp thế giới.

Xem thêm :  Những điều cần biết để giữ an toàn trong thời gian du học

Điều gì giúp Le Cordon Bleu trở nên khác biệt?

Với những người yêu thích ngành ẩm thực và muốn theo đuổi lĩnh vực này hẳn nhiên không thể không biết Le Cordon Bleu. Không chỉ là nơi đào tạo nên “Bà hoàng ẩm thực nước Pháp” Julia Child, Le Cordon Bleu còn có danh tiếng rất mạnh mẽ trong công tác giáo dục. Ngoài việc sở hữu mạng lưới trường học rộng lớn khắp 4 châu lục, Le Cordon Bleu còn mang đến giáo trình giảng dạy độc đáo, được biên soạn và hiệu chỉnh bởi chính các đầu bếp lão làng dựa trên kinh nghiệm làm việc phong phú cùng sự am hiểu sâu rộng của họ về lĩnh vực ẩm thực. Đầu bếp 6 sao Michelin Éric Briffard đang là Giám đốc nghệ thuật ẩm thực tại Le Cordon Bleu Pháp, người vinh dự nhận được huy chương Grand Vermeil (giải thưởng danh giá nhất Paris); đầu bếp 2 sao Michelin Philippe Groult là trợ lý Giám đốc nghệ thuật ẩm thực, trưởng bộ môn ẩm thực, người từng giành huy chương vàng Liên hoan ẩm thực quốc tế; đầu bếp Olivier Boudot – Giám đốc kỹ thuật tại Le Cordon Bleu, từng vô địch giải French Breadbaking Cup và European Boulangerie Cup Champion, người dẫn dắt chương trình cao đẳng làm bánh mì hay bậc thầy về nếm thử rượu Franck Ramage – Trưởng phòng rượu tại Học viện Le Cordon Bleu… là 4 trong số rất nhiều chuyên gia hàng đầu đang làm việc tại Học viện Le Cordon Bleu.

Mỗi chương trình ẩm thực tại Le Cordon Bleu được chia thành 3 cấp độ đào tạo cơ bản: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Sơ cấp là giai đoạn sinh viên được học kỹ thuật nấu nướng, làm bánh Pháp từ cổ điển cho đến quốc tế hiện đại, đồng thời khám phá những kỹ thuật phức tạp khác. Trung cấp là khoảng thời gian bạn khám phá các món ăn, món bánh đặc trưng của Pháp, tìm hiểu và thực hành cách bày trí món ăn. Với cấp độ cao cấp, sinh viên sẽ khám phá các xu hướng ẩm thực của Pháp và thế giới, học cách sáng tạo và phát triển thực đơn dựa trên những kiến thức được học từ những cấp độ trước đó. Bạn cũng được học về cách dự toán và quản lý chi phí thực đơn, quản lý xung đột ở nơi làm việc… để sau khi tốt nghiệp không chỉ có thể làm đầu bếp, thợ làm bánh mà còn trở thành quản lý nhà hàng, nhà tư vấn ẩm thực, quản lý thực phẩm và đồ uống, quản lý tiệc, chủ nhà hàng…

Xem thêm :  Du học New Zealand - Ngày hội tuyển sinh xét học bổng trực tiếp

>> Xem thêm: Học viện Le Cordon Bleu Wellington

Ở trường Le Cordon Bleu Úc, New Zealand lẫn Pháp, sinh viên thường học 4 – 5 ngày trong 1 tuần. Sinh viên sẽ dự lớp demonstration (hay còn gọi là lớp biểu diễn ẩm thực). Giảng viên là đầu bếp sẽ trình diễn làm món ăn, vừa phô diễn kỹ thuật nấu nướng vừa cung cấp kiến thức để sinh viên ghi nhớ kiến thức nhanh và hiệu quả nhất. Sau lớp học này, sinh viên sẽ được chia thành các lớp nhỏ hơn (khoảng 10 người) để thực hành trong nhà bếp, trực tiếp chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu và chế biến món ăn đã được quan sát, ghi chép ở lớp demonstration. Phương pháp giảng dạy này rất hiệu quả khi bạn có thể học và thực hành ngay cũng như nắm vững lý thuyết, thấu hiểu các nguyên tắc nấu ăn, làm bánh.

Sau khi hoàn thành các giai đoạn đào tạo trên, sinh viên sẽ đi thực tập trong các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp thế giới. Tùy khóa học, tùy địa điểm học tập mà thời gian thực tập sẽ khác nhau: 2 – 6 tháng thực tập với chương trình lấy bằng cao đẳng, chứng chỉ nghề và lên đến 12 tháng với khóa học cử nhân về kinh doanh nghệ thuật ẩm thực. Kỳ thực tập này vừa để sinh viên ứng dụng những kiến thức đã được học vào thực tế công việc, tích lũy kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm thực tế nơi làm việc, vừa là dịp để xây dựng mạng lưới kết nối nghề nghiệp có giá trị cho tương lai.

Xem thêm :  Hội thảo du học New Zealand - Chuyển tiếp các trường đại học hàng đầu
Phương pháp đào tạo “học đi đôi với hành”, sinh viên trường Le Cordon Bleu có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ thuật nấu nướng, làm bánh của bản thân
Phương pháp đào tạo “học đi đôi với hành”, sinh viên Le Cordon Bleu có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ thuật nấu nướng, làm bánh của bản thân

Các khóa học ẩm thực tại Le Cordon Bleu

Chương trình Thời gian học Khu học xá
Cao đẳng nấu nướng 9 tháng Paris, Pháp
Cao đẳng làm bánh ngọt 9 tháng Paris, Pháp
Cao đẳng làm bánh mì 6 tháng Paris, Pháp
Grand Diplome 9 tháng Paris, Pháp
Cao đẳng quản trị ẩm thực 3 tháng Paris, Pháp
Quản trị và rượu vang 10 tháng Paris, Pháp
Cử nhân kinh doanh nghệ thuật ẩm thực 3 năm Paris, Pháp
Chứng chỉ III nấu nướng 12 – 15 tháng Sydney, Adelaide, Melbourne, Brisbane – Úc
Chứng chỉ III làm bánh 12 – 15 tháng Sydney, Adelaide, Melbourne, Brisbane – Úc
Cao đẳng nâng cao quản trị nhà hàng khách sạn (nấu nướng hoặc làm bánh) 24 – 27 tháng Sydney, Adelaide, Melbourne, Brisbane – Úc
Cao đẳng nấu nướng 9 tháng Wellington, New Zealand
Cao đẳng nâng cao về nấu nướng 9 tháng Wellington, New Zealand
Cao đẳng làm bánh 9 tháng Wellington, New Zealand
Cao đẳng nâng cao về làm bánh 9 tháng Wellington, New Zealand
Le Grand Diploma

(gồm cao đẳng nấu nướng và cao đẳng làm bánh)

18 tháng Wellington, New Zealand
Cử nhân nghệ thuật ẩm thực và kinh doanh 3 năm Wellington, New Zealand

>> Xem thêm: Du học New Zealand tại Wellington – Chất lượng giáo dục đỉnh cao với chi phí hợp lý

Để biết thêm thông tin các chương trình đào tạo, chi phí, chương trình thực tập, chọn lựa việc làm lẫn cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, mời bạn tham dự Hội thảo Học viện Le Cordon Bleu do Du học INEC phối hợp cùng trường tổ chức:

Tại Đà Nẵng:

Thời gian: 16h00 thứ Bảy, ngày 13/07/2019

Địa điểm: 51L Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu

Tại TP. HCM:

Thời gian: 9h00 Chủ nhật, ngày 14/07/2019

Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10

Đăng ký tham dự tại đây | Hotline 093 409 8883

Liên hệ Du học INEC – Đại diện tuyển sinh chính thức của Học viện Le Cordon Bleu tại Việt Nam để được hỗ trợ:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn