Chọn đúng trường phù hợp với bản thân và gia đình chính là nền tảng, yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến cuộc sống du học của HSSV. Sau khi bỏ thời gian và những khoảng tài chính đi kèm thì các em phải được đền đáp xứng đáng bằng tấm bằng có giá trị, sẵn sàng chinh phục những mục tiêu trong sự nghiệp. Tuy nhiên, hành trình chọn trường không bao giờ là dễ dàng, nhất là khi sinh viên vẫn chưa nhận biết được đâu là hướng đi đúng đắn. Thấu hiểu được điều trên, bài viết sẽ đưa phương pháp hiệu quả để chọn đúng trường đi du học, bắt đầu từ việc xác định 5 yếu tố sau:

1. Tìm hiểu về xếp hạng của các trường

Xếp hạng (ranking) chính là yếu tố thường thấy nhất để xem xét về chất lượng ngôi trường mà sinh viên đang dự định theo học. Có nhiều loại xếp hạng, thường nhất nhất là thành tích tổng quan, những con số có thể dễ dàng có được khi tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên, xếp hạng này không hoàn toàn nói lên chất lượng ngành học sinh viên đam mê hoặc mang dễ gây hoang mang cho các em khi có thể nhiều trường có chung một vị trí, khó có sự lựa chọn thực sự phù hợp.

Chính vì vậy, nhiều HSSV tìm đến một hình thức xếp hạng khác là những thành tích đưa ra dựa theo uy tín chuyên ngành đào tạo. Nhờ vào việc có thể kiểm định được lĩnh vực sinh viên yêu thích  đang có chất lượng giảng dạy như thế nào nên các em sẽ có được sự so sánh chi tiết và chính xác hơn là chỉ dựa vào xếp hạng chung của trường. Ví dụ cụ thể.

Chọn đúng trường là khởi đầu cho một cuộc sống du học đáng nhớ

Bên cạnh việc xem xét xếp hạng, sinh viên cũng nên tìm hiểu về phương pháp giảng dạy được tiến hành tại các trường, điều này sẽ lý giải vì sao lại có sự chênh lệch về vị trí trên bảng xếp hạng giữa những học viện trên toàn thế giới. Nếu HSSV đã có châu lục hay quốc gia muốn theo học thì việc sử dụng xếp hạng của các trường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, vì lúc này phạm vi lựa chọn đã được thu hẹp đáng kể.

Xem thêm :  Du học New Zealand - Chọn ngành học nào để có cơ hội việc làm cao?

2. Hệ thống đánh giá các trường

Sinh viên có thể đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường đại học theo các tiêu chí như chất lượng nghiên cứu, chất lượng giảng dạy, triển vọng việc làm sau tốt nghiệp, hệ thống bộ môn chuyên ngành, tính quốc tế, sự sáng tạo, cam kết giáo dục và cơ sở hạ tầng. Từ đó, có được những ưu nhược điểm của từng trường để lựa chọn được điểm đến thực sự phù hợp.

3. Bình luận của các chuyên gia về các trường

Cả xếp hạng và hệ thống đánh giá đều đi kèm với bình luận của các chuyên gia, những người có hiểu biết về nền giáo dục sở tại về tình hình giảng dạy và tương lai sự nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hãy luôn chú ý đến những bài viết về chuyên ngành yêu thích hoặc sử dụng những tiện ích của mạng xã hội để thường xuyên cập nhật tin tức về một số chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực bản thân muốn theo đuổi.

4. Hội thảo các trường

Một khi đã bắt đầu có được ý tưởng rằng bản thân cần tìm kiếm những gì thì HSSV có thể tham gia vào những buổi hội thảo để có thể gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với đại diện trường.

Khi đọc tới đây, có thể các em sẽ cảm thấy điều này không tưởng vì khoảng cách địa lý, thời gian, chi phí quá lớn để có thể đến tham dự những buổi hội thảo tại các trường. Điều này thực sự không quá nan giải như vậy, vì ngay tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, HSSV vẫn có thể tham dự hội thảo có sự tham gia của đại diện các trường trên khắp thế giới. Điều các em cần chú ý đó là lựa chọn được đâu là đơn vị tổ chức uy tín để tham dự, tránh việc bị sai lệch thông tin.

Xem thêm :  Du học New Zealand bậc dự bị đại học - đảm bảo cơ hội vào các trường hàng đầu

5. Lắng nghe lời khuyên của những người đi trước về vị trí địa lý

Nếu dự định học tập tại nước ngoài, thì ngoài việc thấu hiểu về ngôi trường bản thân mong muốn theo học thì cũng cần nghiên cứu về khu vực địa lý xung quanh đó. Thực tế đã có nhiều trường hợp rằng khi chọn được ngôi trường yêu thích nhưng sinh viên lại nhận ra bản thân thực sự không thể thích nghi, hòa hợp với điều kiện khí hậu, môi trường văn hóa tại đó từ đó tác động tiêu cực đến cuộc sống du học.

Chọn trường còn phải bao gồm cả việc bạn sẽ thích nghi được với cuộc sống thường ngày

Tất cả những điều này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở một công ty tư vấn du học uy tín như INEC. Với kinh nghiệm được tích lũy qua 10 năm thành lập và phát triển, INEC đã và đang khẳng định chất lượng thông qua mạng lưới đối tác danh tiếng rộng khắp và dịch vụ tận tâm, xây dựng được cộng đồng du học sinh toàn cầu. Đến với INEC, sinh viên sẽ được:

  • Nhận những thông tin mới nhất, chính xác nhất về du học các nước
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của HSSV
  • Tham gia đối thoại trực tiếp với đại diện các trường danh tiếng trên khắp thế giới tại những buổi hội thảo được tổ chức thường xuyên
  • Luyện thi Phần Lan, phỏng vấn visa hiệu quả
  • Miễn phí dịch thuật hồ sơ
  • Xử lý hồ sơ minh bạch, nhanh chóng
  • Liên hệ đưa đón từ sân bay
  • Tham gia vào cộng đồng du học sinh đông đảo và thân thiện tại các nước
  • Hỗ trợ trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt khi du học, thủ thực thăm thân cho gia đình
Xem thêm :  Hội thảo du học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại trường Le Cordon Bleu

Tân sinh viên Phần Lan nhập học khóa tháng 9/2016 của INEC

Du học có thể là quả ngọt cũng có thể là trái đắng, tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn hướng đi như thế nào. Việc đặt niềm tin đúng nơi chính là bước đầu tiên đưa bạn đến với quyết định du học chính xác. Du học INEC với chất lượng và uy tín vốn có luôn sẵn sàng hoàn thành ước mơ học tập trong môi trường quốc tế của HSSV Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!

Công ty Du học INEC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here