6 nhóm ngành luôn “hot” tại các nhà hàng khách sạn

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, năm 2016 cả nước đón hơn 62 triệu lượt khách nội địa và lần đầu tiên đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ ngành năm qua là 400.000 tỉ đồng, tăng 18.6% so với năm 2015. Cùng với sự tăng trưởng không ngừng của ngành Du lịch đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ khác như nhà hàng khách sạn, nghệ thuật ẩm thực. Và đây là 6 ngành nghề luôn “khát” nhân lực trong nhiều năm tới theo công bố của Hoteljob*.

  • Đầu bếp: Là nghề không bao giờ lỗi thời và đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, vị giác nhạy bén, khiếu thẩm mỹ cao cùng sức sáng tạo không ngừng. Tùy quy mô nhà hàng khách sạn hay trình độ tay nghề mà mức lương cho đầu bếp dao động từ 12 – 40 triệu đồng/tháng.
  • Nghề làm bánh: Đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo, tỉ mẩn, hiểu biết nhiều công thức làm bánh cũng như cách trang trí hút mắt. Mức lương khởi điểm cho công việc này từ 7 triệu đồng/tháng.
  • Bartender: Được hiểu là nghề trình diễn trong lúc pha chế các loại thức uống, cocktail, đòi hỏi ở người làm sự khổ luyện và ham học hỏi. Mức lương bạn có thể hưởng từ 10 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm tiền tip.
  • Lễ tân: Được ví như bộ mặt của khách sạn, yêu cầu bạn phải có kỹ năng giao tiếp ứng xử, nhanh nhẹn và trình độ tiếng Anh tốt. Mức lương cho vị trí này là từ 7 – 8 triệu đồng/tháng.
  • Quản lý nhà hàng khách sạn: Là những người chịu trách nhiệm quản lý, điều phối các hoạt động của nhà hàng khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. 15 – 45 triệu đồng là mức lương bạn có thể nhận được 1 tháng, tùy quy mô khách sạn nhà hàng và kinh nghiệm.
  • Tổ chức sự kiện: Bao gồm từ việc lên ý tưởng, phát triển ý tưởng, tìm nhà tài trợ, trang trí đến khi kết thúc sự kiện. Mức lương bạn có thể nhận được là từ 10 triệu đồng/tháng.
Xem thêm :  Tư vấn các lộ trình chuyển tiếp Đại học Auckland, Massey, AUT, Waikato

6 ngành nghề luôn “khát” nhân lực tại các nhà hàng khách sạn

6 ngành nghề luôn “khát” nhân lực tại các nhà hàng khách sạn

>>>Xem thêm: học bổng du học New Zealand

Để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng cũng như mong muốn tự mình gầy dựng sự nghiệp riêng, rất nhiều bạn trẻ đã chọn du học ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn tại những ngôi trường uy tín, danh tiếng. Và Học viện Le Cordon Bleu là ngôi trường chưa bao giờ nằm ngoài “tầm ngắm” của các em.

Top 10 trường Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn xuất sắc nhất thế giới

Tự hào là cái nôi đào tạo nên những nhân tài trong làng ẩm thực và nhà hàng khách sạn toàn cầu, Học viện Le Cordon Bleu đã và đang khẳng định vị thế vững mạnh của mình trên bản đồ giáo dục quốc tế. Trường được Asian Correspondent bình chọn là 1 trong 10 trường dạy Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn uy tín nhất hành tinh. Rất nhiều nhân tài đã trưởng thành từ ngôi trường này như Julia Child, Dương Huy Khải, Vicky Lau, Giada De Laurentiis…

Tiền thân là trường dạy ẩm thực tại thành phố Paris của nước Pháp, trải qua 122 năm phát triển, Le Cordon Bleu đã gầy dựng được mạng lưới đào tạo khắp 5 châu với hơn 50 trung tâm học thuật. Qua đó mang đến cho sinh viên chọn lựa ngành học đa dạng: từ ẩm thực, bánh ngọt, nấu nướng cho đến quản lý nhà hàng, khách sạn, sự kiện và du lịch.

Huyền thoại ẩm thực thế giới – Julia Child

Huyền thoại ẩm thực thế giới – Julia Child

Tháng 7 này, Công ty Du học INEC cùng Học viện Le Cordon Bleu tổ chức “Hội thảo ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn: Cơ hội học bổng đến 350 triệu đồng”. Đây chính là dịp để bạn gặp gỡ trực tiếp và được giải đáp mọi thắc mắc với đại diện trường.

Thời gian: 18g00 thứ Bảy, ngày 22/07/2017

Địa điểm: 51L Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng

Đăng ký TẠI ĐÂY | Hotline: 093 409 8883

Tại sao chọn học ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn tại Le Cordon Bleu?

12 tháng thực tập chuyên nghiệp tại khách sạn nhà hàng 4&5 sao

Không phải tự nhiên mà sinh viên tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Bởi lẽ, họ là những người vừa sở hữu nền tảng kiến thức vững vàng vừa có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Ngoài việc thiết kế chương trình học lồng ghép thực hành ngay trên lớp dưới sự đánh giá sát sao của giảng viên, Le Cordon Bleu còn mang đến chương trình thực tập có lương đến 12 tháng. Điểm đến là hệ thống khách sạn nhà hàng cao cấp trên toàn thế giới như Hilton, Sofitel, Shangri-La Hotel, Four Seasons Hotel, Voyages, Rockpool Bar & Grill Group, Intercontinental, Hyatt… Đây chính là cơ hội để bạn “cọ xát” bản thân, nâng cao chuyên môn, thiết lập mối quan hệ hỗ trợ giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác.

Tốt nghiệp tại Le Cordon Bleu là bạn đã sở hữu đến 1 năm kinh nghiệm làm việc

Tốt nghiệp tại Le Cordon Bleu là bạn đã sở hữu đến 1 năm kinh nghiệm làm việc

Triển vọng việc làm rộng mở sau tốt nghiệp

Chương trình học tại Le Cordon Bleu được lồng ghép khoa học để sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ học ngành ẩm thực bạn sẽ được học thêm về kinh doanh, quản lý; còn học quản trị nhà hàng khách sạn sẽ được tìm hiểu thêm về thực phẩm, đồ uống. Qua đó tạo điều kiện để bạn tham gia vào nhiều lĩnh vực: đầu bếp, quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, PR, Sales, marketing, quản trị nhân sự, quản trị sự kiện, blogger ẩm thực, Food Stylist, quản trị du lịch, hướng dẫn viên…

Đặc biệt, khá nhiều quốc gia trên thế giới có chính sách thu hút nhân tài rất hấp dẫn, cho phép bạn ở lại tìm kiếm việc làm, chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm. Điển hình như khi du học Úc bạn được phép ở lại làm việc từ 1 – 2 năm hay ở lại 1 năm khi du học New Zealand. Với việc chấp hành tốt các quy định luật pháp, có thu nhập ổn định, tiếng Anh tốt… thì con đường trở thành thường trú nhân tại các quốc gia này là điều hoàn toàn có thể.

Với tấm bằng giá trị quốc tế, bạn có thể tìm kiếm việc làm ở bất kỳ đâu

Với tấm bằng giá trị quốc tế, bạn có thể tìm kiếm việc làm ở bất kỳ đâu

Học bổng đến 350 triệu đồng từ Học viện Le Cordon Bleu

Nhằm mang đến cho sinh viên tâm thế học tập tốt nhất cũng như giúp giảm bớt áp lực tài chính, trường mang đến chương trình học bổng rất hấp dẫn. Cụ thể như sau:

  • Học bổng 20.000 AUD chương trình Quản trị Du lịch và Quản trị Sự kiện
  • Học bổng 7.410 NZD chương trình Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực và Kinh doanh

Chọn học ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn tại cơ sở nào của Le Cordon Bleu?

Học viện Le Cordon Bleu Paris là trụ sở đào tạo chính với 122 năm phát triển. Nơi đây được ví như “thỏi nam châm” thu hút các siêu đầu bếp được trao sao vàng Michelin đến giảng dạy như Éric Briffard, Philippe Grout, Ollivier Christien…

Có mặt tại Úc vào năm 1996, Le Cordon Bleu hiện có cơ sở đào tạo đặt tại Sydney, Adelaide, Melbourne và Perth. Đây đều là 4 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới theo xếp hạng của EIU.

Năm 2012,Học viện Le Cordon Bleu Wellington (New Zealand) chính thức thành lập, cung cấp các khóa học về nấu nướng, làm bánh ngọt, nghệ thuật ẩm thực và quản trị nhà hàng khách sạn ở mọi cấp độ. Wellington được Deutsche** bình chọn là thành phố lý tưởng nhất để sinh sống và học tập dành cho sinh viên quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết các suất học bổng, điều kiện apply, thủ tục hồ sơ du học, nhanh tay đăng ký tham dự hội thảo để được được giải đáp tường tận nhất.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

*Website tuyển dụng, việc làm ngành Du lịch – Nhà hàng Khách sạn lớn nhất Việt Nam

**Tập đoàn Ngân hàng lớn nhất nước Đức

Xem thêm :  Hội thảo du học New Zealand - Chuyển tiếp các trường đại học hàng đầu