Đánh giá cơ hội du học và làm việc tại New Zealand để xác định khóa học, trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân, giúp rộng đường sự nghiệp.

Du học và làm việc tại New Zealand là mong muốn không chỉ của bất cứ riêng ai. Ngoài việc được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống, sự an toàn, môi trường sống văn minh thân thiện, New Zealand còn thuộc top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings 2018). Quốc gia này hiện có 36 cơ sở công lập đào tạo các chương trình giáo dục bậc cao, bao gồm 8 trường đại học, 21 viện công nghệ và trường bách khoa, 4 trường sư phạm, 3 wananga. Ngoài ra, quê hương của loài chim Kiwi còn có 46 tổ chức đào tạo nghề, 895 cơ sở giáo dục tư nhân, trường Anh ngữ… Chính vì vậy, mọi sinh viên quốc tế đều có thể lựa chọn cho mình chương trình học thuật phù hợp nhất khi du học tại New Zealand.

Cơ hội du học và làm việc tại New Zealand dành cho sinh viên Việt Nam có còn rộng mở?
Cơ hội du học và làm việc tại New Zealand dành cho sinh viên Việt Nam có còn rộng mở?

Tìm hiểu các chương trình du học và làm việc tại New Zealand

Các chương trình du học New Zealand cho du học sinh

  • Trung học phổ thông: HS đã hoàn tất chương trình lớp 9 tại Việt Nam sẽ học tiếp lên lớp 10 tại New Zealand. Chương trình thường gồm 5 năm, từ lớp 9 đến lớp 13. Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đối với bậc học này. Học phí trung bình 15.000 NZD/năm.
  • Dự bị đại học: Là chương trình chuyển tiếp vào năm 1 đại học ở New Zealand cho những HS đã hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam với IELTS từ 5.5. Chương trình thường đào tạo trong 1 năm với mức học phí trung bình 22.000 NZD.
  • Cao đẳng: Tương đương chương trình năm 1 đại học. Khóa học này dành cho HS đã hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam, IELTS 5.5 để chuyển tiếp vào năm 2 đại học tại New Zealand. Khóa học kéo dài 1 năm. Học phí trung bình là 25.500 NZD/năm.
  • Cử nhân: Dành cho SV đã hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam hoặc hoàn tất khóa dự bị đại học, IELTS từ 6.0. Thời gian đào tạo thông thường là 3 năm và lên đến 4 năm với những ngành học đặc thù khác (điển hình như luật, dược, kỹ thuật…). Học phí từ 24.300 NZD/năm.
  • Thạc sĩ: Thời gian đào tạo thường là 1 – 2 năm, dành cho SV đã hoàn tất khóa cử nhân tại Việt Nam với IELTS từ 6.0. Ước tính học phí với chương trình này là 27.600 NZD/năm.
Xem thêm :  Chi phí du học New Zealand

Ngoài ra, sinh viên Việt Nam cũng có thể theo đuổi khóa tiến sĩ với cơ hội đóng mức học phí tương đương sinh viên bản xứ (trung bình khoảng 6.500 – 9.000 NZD/năm). Sinh viên phải hoàn tất khóa thạc sĩ với IELTS từ 6.5 – 7.0 và phải mất từ 3 – 4 năm để hoàn thành chương trình.

Cho con du học New Zealand bậc trung học phổ thông là chọn lựa được nhiều bậc phụ huynh cân nhắc
Cho con du học New Zealand bậc trung học phổ thông là chọn lựa được nhiều bậc phụ huynh cân nhắc

Du học New Zealand nên chọn ngành nào?

Có khá nhiều yếu tố để sinh viên phải cân nhắc thật kỹ du học New Zealand nên chọn ngành nào để vừa đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn của bản thân và vừa có cơ hội việc làm rộng mở. Bao gồm: sở thích, đam mê và năng lực của bản thân, khả năng tài chính gia đình, cơ hội phát triển nghề nghiệp, nhu cầu nhân lực…

New Zealand là quốc gia đào tạo đa ngành, mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều chọn lựa chuyên ngành học tập phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến là nhóm ngành kinh doanh và quản lý, công nghệ thông tin, ẩm thực, quản trị nhà hàng khách sạn, làm phim, nông nghiệp, hàng không, giáo dục, kỹ thuật, thiết kế kỹ thuật số… Rất nhiều trong số đó đang thuộc nhóm những lĩnh vực thiếu nhân lực trình độ cao tại đất nước chim Kiwi.

Quản trị nhà hàng khách sạn là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand
Quản trị nhà hàng khách sạn là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của New Zealand

Làm việc và định cư tại New Zealand

Nổi tiếng là một trong những quốc gia có nhiều đãi ngộ hấp dẫn cho sinh viên quốc tế nên không lấy làm khó hiểu khi New Zealand luôn thuộc top điểm đến du học hấp dẫn đối với giới trẻ. Mọi sinh viên quốc tế đều có cơ hội du học vừa học vừa làm tại New Zealand trung bình 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Sinh viên có thể làm việc ở bất cứ đâu tùy theo nhu cầu cá nhân cũng như mức độ thuận tiện với bản thân.

Xem thêm :  Tìm hiểu chính sách định cư du học của New Zealand

Có thể nói rằng, cơ hội du học và làm việc tại New Zealand là rất rộng mở đối với sinh viên quốc tế. Bởi lẽ, đầu tháng 8/2018, đất nước này đã có những điều chỉnh đáng kể về chính sách ở lại làm việc sau khi du học dành cho sinh viên quốc tế và theo chiều hướng tích cực. Những thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ 26/11/2018. Sinh viên theo đuổi các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ở bên ngoài thành phố Auckland sẽ có cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Cơ hội du học và định cư tại New Zealand cũng rộng mở hơn đối với những sinh viên có năng lực, có việc làm ổn định, có mức thu nhập đáp ứng yêu cầu cũng như được đơn vị tuyển dụng bảo lãnh.

Sinh viên quốc tế du học New Zealand có cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp
Sinh viên quốc tế du học New Zealand có cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp

Liên hệ Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học New Zealand của bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn