Kế hoạch học thi để đạt được các chứng nhận tiếng Anh càng ngày càng trở nên quan trọng đối với các HSSV đang nuôi mục tiêu đi du học quốc tế. Mục tiêu mà học viên luyện thi chứng nhận tiếng Anh toàn cầu IELTS thường đưa ra là 5.0 – 7.0. Đây cũng chính là mức điểm IELTS mà phần nhiều các trường đại học ở nước ngoài đặt ra với những SV. Thắc mắc cần biết là bí quyết nào để đạt được số điểm IELTS đạt yêu cầu như vậy?

  1. Học nghe từ các kênh truyền hình quốc tế

Trong phần thi Listening của IELTS , bạn sẽ phải nghe bốn đoạn thoại được trích từ các nguồn khác nhau: hai người bạn chuyện trò cùng với nhau , thầy trò đàm luận về hồ sơ thông cáo thực tập hay là các kênh phát thanh trên radio. Vì thế , các bạn nên tạo cho chính mình thói thường xem tin tức , theo dõi những gameshow trên truyền hình , nghe music toàn cầu và nhất là mở mang mạng lưới các chương trình càng rộng càng tốt để ứng phó với sự tình giọng nói của các quốc tịch khác nhau.

  1. Giao lưu cùng với người nước ngoài

Hãy tự tạo điều kiện nói tiếng Anh dành cho bản thân mọi lúc mọi nơi. Ở nước mình , phương pháp  đơn giản nhất để nói tiếng Anh với người ngoại bang là tham dự các hoạt động từ thiện tại những cơ sở có đông tự nguyện viên thế giới. Hãy thử tìm hiểu những mối giao thiệp quen biết và nhất là các chương trình được tổ chức bởi các hội có lòng thương người của ngoại bang tại vùng quê để đăng kí làm tự nguyện viên.

Xem thêm :  Lộ trình du học New Zealand cho học sinh hết lớp 12

Cách giản đơn nhất là liên hệ với những người bạn cùng “chí hướng” luyện nói tiếng Anh hay những bạn bầy đang đi du học ngoại bang để chuyện trò nhé.

  1. Hãy viết nhiều hơn nữa

Khả năng viết là cực kì cần thiết và được coi là khó khăn nhất trong bốn kỹ năng. Để có thể viết tốt, các bạn cần tham khảo các bài viết mẫu nhằm đúc rút kinh nghiệm dành cho chính mình nhưng việc làm này không phải là sao chép từng câu từng chữ của bài gốc nhé). Điều thiết yếu là các bạn phải tập trung tập viết và cần có một người nào đó chấm giúp các bài viết của mình. Chắc chắn, các bạn sẽ được quyền lợi viết đi viết lại nhiều cách cho cùng một chủ đề để hạn chế những khuyết điểm của bài viết trước.

Ngoài ra, viết tốt còn đưa đến cho bạn cơ hội nhận nhiều học bổng du học hấp dẫn nữa đấy nhé.

  1. Chăm đọc các báo chí quốc tế

Các bạn yêu thể thao, du lịch hay muốn update các thông tin thế giới mới nhất? Các kênh báo mạng hoặc những website nước ngoài chính là cách thức hiệu quả vừa giúp đỡ các bạn update những thông tin cũng như là phát triển thêm kho từ vựng tiếng Anh của các bạn đấy nhé. Hay các bạn có thể viếng thăm website của trường bạn có ý định theo học, nơi đưa đến những thông tin mới nhất về tin tức, những kì mở lớp hay học bổng tại trường đấy nha.

Xem thêm :  Tốt nghiệp THPT, bạn chuẩn bị cho tương lai thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here