Khí hậu và điều kiện tự nhiên New Zealand rất khắc nhiệt?

Đây là một trong những nhầm tưởng thường gặp nhất về các quốc gia thuộc châu Đại Dương như New Zealand. Thực tế hoàn toàn không phải vậy, vì là một đảo quốc thuộc khu vực Tây Nam Thái Bình Dương, nằm cách nước Úc chỉ khoảng gần 2h đi máy bay nên điều kiện tự nhiên và khí hậu của quốc gia này cũng lý tưởng không kém nếu đem ra so với “xứ sở chuột túi”.

New Zealand có địa hình đa dạng, bạn sẽ bắt gặp cả những ngọn núi kỳ vĩ hay các triền thảo nguyên xanh mướt và vùng đồng bằng màu mỡ khi khám phá qua các vùng miền. Nhờ đó, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thỏa sức tham gia hàng trăm các hoạt động ngoài trời thú vị như tắm biển, leo núi, picnic, trượt tuyết,… và thu về những trải nghiệm đáng nhớ. Không khí yên bình nơi đây cũng sẽ giúp ích cho các bạn trong những lúc mệt mỏi với những xô bồ của cuộc sống hay áp lực của việc học tập.

du-hoc-new-zealand-22-06-2016

Tuy vậy, khí hậu ở đây lại không có sự phân hóa mạnh mẽ cho lắm. Hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam của New Zealand đều cùng mang một dạng khí hậu hải dương ôn hòa và ôn đới vô cùng dễ chịu. Cụ thể, ở miền Nam New Zealand, tháng nóng nhất chỉ có nhiệt độ khoảng 20°C và ở miền Bắc là 26°C (thường rơi vào tháng 1). Còn tháng lạnh nhất (tháng 7) thì nhiệt độ cũng chỉ giao động trong khoảng 10°C – 15°C. Đây là điểm thuận lợi cho sinh viên từ nơi khác đến sinh sống và du học vì sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng quá nóng hay quá lạnh dẫn đến sốc nhiệt.

Xem thêm :  Lộ trình định cư New Zealand nhanh nhất chỉ sau 3 năm du học

Cuộc sống du học New Zealand có phải khá nghèo nàn và tẻ nhạt?

Điều này hoàn toàn sai! New Zealand có một nền kinh tế thị trường phát triển thịnh vượng, thường xuyên được bình chọn là quốc gia có đời sống bình an và dễ sống nhất thế giới. Tuy là một quốc gia nhỏ bé nằm tách biệt, nhưng New Zealand hiện tại đứng thứ 6 về chỉ số phát triển con người (HDI), xếp thứ 4 về chỉ số tự do kinh tế và thứ 15 về chất lượng cuộc sống.

Chính những con số này đã nói lên được mức độ văn minh và phát triển của xã hội New Zealand. Tỉ lệ tội phạm tại nơi đây cũng luôn ở mức rất thấp, hiện tượng khủng bố, biểu tình, nổi loạn, …gần như không bao giờ xảy ra. Nhờ đó, bất cứ ai đến với quốc gia này, đều sẽ vô cùng ấn tượng với sự văn minh và thanh bình, nơi người dân sống với nhau chân thành, nhiệt tình, nồng hậu. Bên cạnh đó, New Zealand nổi tiếng là “trung tâm của những hoạt động ly kỳ, thú vị của thế giới”, thể hiện qua các hoạt động thể thao đa dạng, các lễ hội văn hóa và nghệ thuật được tổ chức quanh năm.

Chất lượng giáo dục New Zealand khó theo kịp các cường quốc châu Âu và châu Mỹ?

Đây lại là một quan điểm vô cùng sai lầm về du học New Zeanland. Bởi lẽ, vì từng là thuộc địa của thực dân Anh nên nền giáo dục New Zealand được kế thừa và phát triển theo tiêu chuẩn Anh Quốc – quốc gia được coi là có chất lượng giáo dục chuyên sâu tốt nhất thế giới. Nền giáo dục New Zealand luôn được Chính phủ chú trọng đầu tư, mang tính định hướng cao với những công nghệ giảng dạy hiện đại.

Xem thêm :  Chi phí du học New Zealand

du-hoc-new-zealand-22-06-2016-1

Chất lượng đào tạo tại quốc gia này luôn được kiểm soát chặt chẽ, cẩn thận. Chính bởi vậy mà trên toàn quốc chỉ có duy nhất 8 trường Đại học đào tạo các bậc học chuyên sâu, nghiên cứu mà thôi. Đặc biệt, New Zealand được coi là một trong số ít những quốc gia đào tạo bậc THPT tốt nhất trên thế giới; bởi không chỉ đào tạo kiến thức, quốc gia này còn mang tới cho các em học sinh một môi trường thanh bình tập trung vào học tập, các hoạt động thể thao – văn hóa đa dạng giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, kĩ năng cùng chương trình học mang tính định hướng, giúp các em độc lập, chủ động trong học tập.

Đời sống sinh viên quốc tế tại New Zealand không cao?

Các bạn HSSV chuẩn bị du học đừng lo lắng về vấn đề này. Bởi lẽ, chúng tôi thấy rất hiếm có trường hợp sinh viên nào than phiền về mức sống của mình tại New Zealand. Cũng như các kinh đô du học như Anh – Úc – Mỹ – Canaada, New Zealnd có nhiều loại hình nhà ở đa dạng cho du học sinh thoải mái  lựa chọn như ký túc xá, homestay hay thuê phòng trọ bên ngoài; chi phí tùy thuộc vào nơi bạn sống, loại hình nhà ở và số lượng người. Hình thức tiết kiệm chi phí nhất thường là thuê phòng trọ ở chung (bạn có thể ru thêm một người bạn của mình ở cùng và chia đôi tiền nhà).

Xem thêm :  Tất tần tật về phỏng vấn visa du học New Zealand

du-hoc-new-zealand-22-06-2016-1

Riêng đối với học sinh dưới 18 tuổi, toàn bộ các em sẽ phải ở homestay hoặc kí túc xá dưới sự quản lý, chăm sóc của nhà trường.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ?

Đắt hay không có thể còn do quan điểm của mỗi người, nhưng nếu so với mặt bằng chung của các nước phát triển thì New Zealand chắc chắn là một nơi có chi phí hợp lý và cạnh tranh. Học tập tại New Zealand, các bạn sinh viên sẽ cần khoảng 800 – 1,200 NZD/tháng cho chi phí sinh hoạt với các khoản chính bao gồm:

Khoản phí Chi phí/ tuần
Nhà ở 130 – 250 NZD
Ăn uống 50 – 80 NZD
Điện, gas, Internet 20 – 30 NZD
Đi lại 10 – 30 NZD
Giải trí 20 – 60 NZD
Tổng 220 – 450 NZD

Các khoản chi phí này có thể thấp hoặc cao hơn tùy vào thói quen sinh hoạt của sinh viên cũng như địa điểm sống. Thông thường, thành phố Auckland và Wellington sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn đôi chút so với các địa điểm khác.

Sinh viên không có nhiều cơ hội làm thêm tại New Zealand

Toàn bộ du học sinh quốc tế tại New Zealand được phép đi làm thêm 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Công việc chủ yếu thường là phục vụ trong quán café/ nhà hàng, làm móng, làm thêm trong các nông trại,… Mức lương trung bình tại quốc gia này sẽ khoảng 14 – 15 NZD/giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here